Tải Zoom Meeting miễn phí – Cách cài đặt và sử dụng

Bản quyền: Free
Phát hành: Free
Size: 18MB
Đánh giá: 5★- 8157 đánh giá

Tải zoom meeting hỗ trợ học trực tuyến từ xa đã trở nên quen thuộc trong khoảng thời gian dịch bệnh diễn ra. Nhờ ứng dụng này, việc trao đổi thông tin tài liệu trên nền tảng đám mây và học trực tuyến trở nên dễ dàng hơn. Zoom meeting cho phép kết nối nhiều hành viên tham gia trong một môi trường duy nhất, thông qua chất lượng hình ảnh và âm thanh ổn định. Nó không chỉ giúp xóa bỏ hạn chế về khoảng cách khi làm việc từ xa mà còn nâng cao hiệu quả làm việc hiện đại, nhanh chóng và tối ưu nhất.

Khái niệm zoom meeting là gì?

ZOOM Cloud Meetings còn được gọi tắt với tên là zoom meeting, một trong những phần mềm đóng vai trò hỗ trợ học sinh, giáo viên, tất cả những đối tượng cần trao đổi thông tin dữ liệu công việc và học tập tốt nhất.

Chức năng của zoom meeting chính là cho phép người dùng chia sẻ những tài liệu và hình ảnh, file, thực hiện cuộc gọi nhóm trên nền tảng đám mây như Drive, Dropbox,… Ngoài ra nó còn hỗ trợ người dùng bật phụ đề và thực hiện những cuộc ghi âm trong lúc giảng dạy, cuộc họp quan trọng.

Zoom meeting sử dụng đa dạng trên tất cả các nền tảng hỗ trợ thông dụng như Windows, Mac, iOS và Android,… Để dễ dàng sử dụng hơn bạn cũng có thể tải Zoom trực tiếp trên điện thoại và và máy tính để thuận tiện sử dụng từ xa.

Một số những tính năng nổi bật của ZOOM Cloud Meeting

Thực hiện cuộc gọi trực tuyến

Thực hiện các cuộc họp trực tuyến với chất lượng video có độ phân giải HD, thực hiện ghi âm cuộc hội thoại. Đặc biệt những cuộc họp trực tuyến trên zoom đều có độ bảo mật cao thông qua những mật khẩu.

Zoom hỗ trợ màn hình với tối đa là 49 video cùng xuất hiện trong một màn hình. Người tổ chức cuộc họp có thể bật phụ đề và thực hiện chế độ tự động lưu lại thông qua những bản ghi để xem sau. Những người tham gia cuộc họp có thể tạo cuộc thăm dò để đánh giá ý kiến theo chủ đề mong muốn. Zoom meeting còn có tính năng touch Up My Appearance, cho phép người sử dụng có thể tạo được background tùy chỉnh.

Tính năng chia sẻ màn hình

Với chế độ này bạn có thể chia màn hình trước hoặc sau khi tham gia cuộc gọi. Bật chế độ Side – by – side để xem cả màn hình được chia sẻ và màn hình tham gia cuộc họp.

Tính năng Zoom Webinar

Zoom Webinar thực hiện cuộc gọi trên nền tảng web. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi và mời khoảng 100 người tham gia tương tác. Cùng lúc ứng dụng còn cho phép 10.000 người khác tham gia với tư cách xem, tùy thuộc vào gói mà bạn đăng ký. Tính năng này còn áp dụng được cho việc ghi âm cuộc họp và tạo cuộc thăm dò.

Trò chuyện trực tuyến

Zoom meeting còn hỗ trợ chat riêng lẻ với hình thức 1:1 theo hoặc theo hình thức nhóm, tạo kênh. Chia sẻ những thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau, thay đổi trạng thái hoạt động,…

Cách tải zoom meeting

Hướng dẫn sử dụng Zoom Meeting.

Cách cài đặt Zoom

Bước 1: Trước tiên, truy cập vào website: “thanlong.vn”, nhập từ khóa “Zoom Meeting” để bấm nút tải ứng dụng về máy tính.

Bước 2: Nhấn chuột phải, chọn Open để mở tệp tin vừa tải.

Bước 3: Nhấn vào nút Run tại cửa sổ thông báo Windows. Ứng dụng zoom meeting sẽ mở để bạn sử dụng.

Cách tạo tài khoản Zoom

Bước 1: Mở ứng dụng zoom để tham gia vào phòng học, lần đầu sử dụng cần nhấn vào Sign in đăng ký tài khoản.

Bước 2: Lựa chọn đăng ký tài khoản bằng email, tạo nhanh bằng SSO, tài khoản thông qua Google, hoặc tạo liên kết với tài khoản Facebook.  (Ưu tiên lựa chọn đăng ký tài khoản gmail). Tiếp tục điền thông tin cá nhân và nhập mã xác minh. Sau đó chọn tiếp tục.

Bước 3: Trong màn hình thông báo tiếp theo, bạn nhấn Create Account.

Bước 4: Khi có thông báo mới hiện ra, hãy nhấn Mở Zoom Meeting.

Hướng dẫn cách tạo phòng học trực tuyến:

Bước 1: Nhấn chọn chế độ New Meeting, sẽ có một màn hình video hiển thị lên.

Bước 2: Nhấn nút Invite để mời học sinh và phụ huynh hoặc bạn bè tham gia phòng họp.

Bước 3: Cửa sổ mời người dùng tham gia, bạn có thể mời những người đã có thông tin sẵn trên danh bạ Zoom. Hoặc sử dụng nút Copy URL và gửi những đường link này cho học sinh của mình truy cập.

Cách tham gia phòng học, họp khác

Bước 1: Tại màn hình trang chủ nhấn vào biểu tượng Join để cửa sổ Join Meeting hiện ra. Tại đây bạn nhập ID phòng học được chủ phòng cung cấp.

Bước 2:  Nhập tên của bạn và chọn Join. Bạn sẽ có thể tham gia phòng học, họp khác.

Tổng kết:

Nhìn chung cách tải zoom meeting và sử dụng nó để kết nối với mọi người phục vụ vấn đề học tập và làm việc khá đơn giản. Sự tiện ích của ứng dụng mang đến những trải nghiệm công nghệ hỗ trợ hiện đại cho người dùng sử dụng dụng vào thời điểm giãn cách xã hội kéo dài. Không những vậy, nó còn giúp người dùng chia sẻ và lưu trữ dữ liệu mang tính bảo mật thông tin cao.

Đối với những ai đang tìm kiếm cho mình và công ty một giải pháp làm việc từ xa tiện ích nhất, zoom meeting luôn là sự chọn lựa phù hợp nhất. Đừng quên, ghé ngay thanlong.vn để tải tất tần tật phần mềm tiện ích miễn phí mới nhất bạn nhé! 

G-YXYF01R9KY