Tải zalo cho máy tính PC

Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển nhanh chóng, những phương thức liên lạc giữa mọi người với nhau cũng trở nên đa dạng hơn. Ngoài gọi điện thoại và nhắn tin kiểu cổ điển, các ứng dụng mạng xã hội còn cho phép gửi tin nhắn thoại, video, hình ảnh. Không thua kém các ứng dụng nước ngoài như Facebook, Instagram, … Việt Nam cũng có một ứng dụng rất được yêu thích đó chính là Zalo. Ngoài khả năng tương thích với di động, Zalo còn phát triển bản dùng cho PC để tiện cho liên lạc và công việc. Tải Zalo cho máy tính PC và cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo qua những chia sẻ sau đây.

Giới thiệu về ứng dụng Zalo

Zalo là một dịch vụ OTT (viết tắt của từ over the top – những dữ liệu được cung cấp trên nền tảng Internet nhưng độc lập với các nhà mạng). Zalo từng lọt top ứng dụng được nhiều người tải về nhất tại Việt Nam. Cũng như Facebook, Instagram,  Zalo cho phép người dùng có thể nhắn tin, gọi điện, facetime trò chuyện cùng bạn bè người thân miễn phí ở bất cứ đâu chỉ cần có kết nối mạng. Đây là ứng dụng do người Việt tạo ra và được phát triển bởi Vinagame. Vì thế, Zalo càng hot tại Việt Nam vì thực hiện theo câu nói “Người Việt dùng hàng Việt”.

Ứng dụng Zalo xuất hiện trên thị trường vào 08/08/2012 và đến tháng 12/2012 thì ứng dụng nhắn tin chuẩn Việt này bắt hoạt động ổn định và dần trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam, vươn lên hàng top cho đến thời điểm hiện tại.

Hướng dẫn tải Zalo về máy tính PC

 • Bước 1: Tải Zalo về máy tính, các bạn truy cập đường link tại đây và nhấn vào nút Download để tải zalo về máy tính của mình.
 • Bước 2: Sau khi tải về các bạn nháy đúp vào file vừa tảo và phần mềm sẽ được tự động cài đặt.
 • Bước 3: Sau khi cài đặt xong ứng dụng sẽ được tự động khởi chạy. Để sử dụng Zalo, trước hết bạn cần đăng nhập tài khoản của mình.
  • Để đăng nhập tài khoản, Zalo bản PC cho người dùng 2 cách đó là: đăng nhập bằng số điện thoại và đăng nhập bằng cách quét mã QR code.
  • Nếu chọn đăng nhập bằng số điện thoại, bạn chỉ cần nhập đúng thông tin số điện thoại và mật khẩu của tài khoản là được.
  • Nếu chọn đăng nhập bằng mã QR Code thì hãy bạn cần có điện thoại đã đăng nhập tài khoản bạn muốn, chọn biểu tượng có 4 ô vuông ở góc dưới cùng bên phải của điện thoại. Sau đó ở phí trên cùng bên phải sẽ xuất hiện biểu tượng QR, nhấp vào đó để kích hoạt camera, hướng Camera lên mã QR code của màn hình máy tính để quét. Sau khi quét thành công bạn tiếp tục chọn Đăng nhập trên điện thoại. Lúc này máy tính sẽ được kết nối tài khoản của bạn ngay lập tức.

Ở lần đăng nhập đầu tiên bạn sẽ phải xác nhận 3 người bạn mình đã từng liên lạc để đảm bảo an toàn. Hãy quan sát kĩ Avatar và tên để tránh bị khóa tài khoản nhé!

Lưu ý: Mã QR Code trên máy tính chỉ có hiệu lực trong 1 thời gian ngắn, nếu bạn không dùng thì ứng dụng sẽ đổi sang mã khác.

Một số tính năng được yêu thích của Zalo

 • Có phiên bản cho máy tính và điện thoại: Dù bạn sử dụng máy tính hay điện thoại thì đều có thể dễ dàng tải và sử dụng Zalo mọi lúc mọi nơi vô cùng thuận tiện.
 • Gửi tin nhắn Video: Khác với tin nhắn văn bản thông thường, Zalo hỗ trợ người dùng gửi tin nhắn bằng video. Điều này giúp khách hàng có thể chia sẻ với nhau nhiều thứ hơn.
 • Quét bạn ở gần: Tính năng này vô cùng đặc biệt rất được yêu thích, hiện tại có khá ít ứng dụng tích hợp điều này. Tính năng này tạo điều kiện cho những người đang FA tìm kiếm nửa kia của mình. Khi sử dụng tính năng này, Zalo sẻ hiển thị nhiều tài khoản với các thông tin như: tên, giới tính, tuổi, khoảng cách từ đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn và giao lưu.
 • Chia sẻ địa điểm: Tính năng này cho phép người dùng có thể chia sẻ địa điểm hiện tại của mình cho bạn bè trong khi chat.
 • Nhắn tin bằng giọng nói: Nếu bạn đang bận và không thể gõ bàn phím thì có thể nói và gửi tin nhắn thoại. Thời lượng gửi tin nhắn thoại kéo dài đến 5 phút/tin. Đôi khi giọng nói có cảm xúc sẽ dễ dàng chia sẻ và quan tâm hơn là những tin nhắn văn bản khô khan kia. Bạn có thể sử dụng tính năng ghi âm này cả ở bảng tin của mình nữa đó
 • Thông báo trạng thái tin nhắn: Tượng tư Facebook, khi gửi tin nhắn bạn sẽ thấy thông báo về trạng thái tin nhắn bên dưới. Điều này giúp bạn xác định người nhận đã nhận tin hay đã xem tin hay chưa. Nếu muốn đảm bảo riêng tư, bạn có thể tắt thông báo đã xem tại mục cài đặt.
 • Trò chuyện nhóm: Cuộc trò chuyện của bạn không chỉ có hai người, bạn có thể thêm bất kỳ ai đó vào nhóm để tạo thành hội bạn hay nhóm làm việc tán gẫu của công ty.
 • Giải trí: Ngoài những tính năng trò chuyện và liên lạc, Zalo còn có khu vực giải trí để người dùng chơi game, gửi lời mời thách đấu cho bạn bè để tăng tính cạnh tranh.
 • Zalo shop: Việc buôn bán, kinh doanh online cũng được zalo quan tâm khi tính năng Zalo shop chào đời. Bạn có thể đăng ký và đăng các sản phẩm của mình để kinh doanh.
G-YXYF01R9KY