Tải phần mềm OBS Studio – Phần mềm quay game và phát trực tiếp

Bản quyền: Free
Phát hành: Free
Size: 86MB
Đánh giá: 5★- 8157 đánh giá

Tải phần mềm obs Studio hỗ trợ quay video màn hình và phát trực tiếp trên những nền tảng online khác nhau, đang là công việc được nhiều người thực hiện. Vậy tại sao phải quay lại màn hình để phát sóng trực tiếp. Người thực hiện sẽ nhận được những tiện ích gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này của thanlong bạn nhé!

Khái niệm OBS Studio là gì?

OBS Studio được xem là một trong những phần mềm chuyên stream video trực tiếp như những streamer chuyên nghiệp thường phát sóng. Bạn có thể hiểu đơn giản OBS Studio chính là phần mềm để hỗ trợ quay lại màn hình. Open Broadcaster Software được thực hiện lại nhờ vào chương trình OBS Classic.

Tuy nhiên vẫn được hỗ trợ thêm nhiều tính năng mới để tạo nên cấu hình mạnh mẽ hơn. Trong đó phần mềm này có thể thêm bộ lọc, và công cụ loại bỏ tạp âm, sửa lỗi trên windows 10. Bạn cũng có thể sử dụng OBS Studio dạng 32 bit hoặc là OBS Studio 64 bit.

Vì sao phải tải phần mềm OBS Studio?

Hỗ trợ quay và phát trực tiếp

Phần mềm OBS Studio được rất nhiều streamer thực hiện quay và phát video trực tiếp để tăng tương tác với fan nhiều hơn. Điều này tạo nên sự sinh động của buổi stream và hỗ trợ theo dõi những tương tác để người thực hiện nhiều hơn. 

Mặc khác OBS Studio còn có thể hỗ trợ quay video trên nhiều nền tảng online khác nhau. Bạn cũng có thể stream trực tiếp và chỉnh sửa thông qua bộ lọc để tạo nên những bộ phim như ý muốn.

Khả năng được Tích hợp OpenGL và Direct3D

OBS cho phép hỗ trợ hoạt động ghi âm và tăng chất lượng âm thanh tốt hơn. Ứng dụng này cho phép hỗ trợ nhiều nền tảng và cho phép chất lượng đầu ra video được chất lượng hơn. Đặc biệt nó còn cho phép sử dụng nền tảng thư viện thiết bị tích hợp với OpenGL & Direct3D. Phần mềm cho phép xem trước khi stream video.

Loại bỏ tạp âm

Download OBS Studio có thể chia sẻ lên mạng xã hội và loại bỏ những tạp âm và tiếng ồn để gây nhiễu sóng, nhiễu hình ảnh. Nhờ vậy chất lượng video sau khi phát luôn đạt chất lượng tốt hơn. 

Nó hạn chế được những hạn chế của những phiên bản cũ hơn. Từ đó mang đến những tiện ích cho người dùng thêm phần thú vị hơn. Phần mềm còn cho phép chuyển đổi giữa các cảnh quay một cách dễ dàng hơn.

Tải phần mềm obs Studio

Cách tải OBS Studio như thế nào?

Bước 1: Truy cập vào website thanlong.vn nhập từ khóa “OBS Studio”. Sau đó tiến hành nhấn vào nút tải xuống để có thể tải phần mềm về máy. Sau khi tải xong bạn có thể tiến hành cài đặt phần mềm vào máy tính dạng 32 bit hoặc 64 bit. Giao diện chính xuất hiện sau khi bạn cài đặt xong, hiện lên những menu chính như sau:

– Mixer: Hỗ trợ điều chỉnh giấy phép âm thanh từ desktop audio và điều chỉnh Mic/ Aux.

– Start Streaming: Cho phép người dùng live stream trên máy tính.

– Start Recording: Ghi âm nội dung trong quá trình live stream.

– Studio Mode: Bật chế độ Studio, cho phép chỉnh sửa bộ lọc.

– Setting: Mục cài đặt nội dung của OBS Studio.

– Exit: Thoát khỏi phần mềm.

Bước 2: Tại giao diện phần mềm OBS tại mực Stream Type, chọn Custom Streaming Server. Stream Type tại dòng thứ 2 Custom Streaming Server.

Bước 3: Truy cập vào facebook hay youtube để phát trực tiếp

Bước 4: Nhấn vào Options để hiện lên cửa sổ thứ ba khi stream. Sau đó nhấn chọn Allow pop-up nhé.

Bước 5: Giao diện Live Stream hiện lên gồm:

– URL máy chủ: Các phép bạn Copy và Paste vào mục đường dẫn nằm trong Setting của Open Broadcaster Software.

– Khóa luồng:  Paste vào mục Stream key.

Bước 6: Quay lại OBS Studio nhấn vào Setting nhân Stream rồi điền URL Fb hay Youtube để khóa luồng lại.

Bước 7: Một màn hình đen xuất hiện bạn chỉ cần click chuột phải > chọn Add > và chọn Video Capture Device để phát nội dung riêng biệt trên Facebook. Sau đó đặt thông tin cho Streaming.

Bước 8: Nhấn chọn Windows rồi nhấn OK để chọn chương trình phát.

Bước 9: Nhấn vào Start Streaming để bắt đầu live stream Facebook.

Bước 10: Quay lại giao diện Facebook lúc này màn hình phát sẽ hiện lên tiến hành phát là hoàn tất bạn nhé!

Tổng kết

Như vậy thanlong.vn đã chia sẻ cho bạn biết cách tải phần mềm OBS Studio cho máy tính để tiến hành stream nhanh chóng nhất. Nếu trong quá trình thực hiện có xảy ra tình trạng lỗi hay gặp bất kỳ khó khăn nào. Bạn có thể để lại thông tin dưới bài đăng này, để đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi hỗ trợ bạn khắc phục vấn đề nhanh chóng nhất. 

G-YXYF01R9KY