Tải game psp

Bản quyền: Free
Phát hành: Sony
Size: 32MB
OS: Android

Tải game PSP về điện thoại và máy tính là việc hết sức đơn giản đối với các game thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đối với người mới chơi, không phải ai cũng biết game PSP là gì? Làm thế nào để tải game này về điện thoại và máy tính? Vì vậy, để giải đáp hết thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tải game PSP cực nhanh với link full miễn phí

Game PSP là gì?

PSP là viết tắt cho cụm từ “PlayStation Portable”. Đây là tên gọi của thiết bị chơi game di động do Sony sản xuất và thịnh hành trên toàn thế giới. PSP đã gây dựng nên tên tuổi từ rất lâu với các tựa game như: Bảy viên ngọc rồng, Vị thần chiến tranh, Tam quốc chí,… 

Các loại game PSP nổi tiếng hấp dẫn

Do công nghệ ngày càng phát triển cùng với sự ra đời của hàng loạt điện thoại thông minh nên PSP cùng các trò chơi ngày càng thụt lùi lại.

Ở thời điểm hiện tại, người dùng thật khó để tìm mua một chiếc PSP mới. Nguyên nhân chính là do Sony đã ngừng sản xuất kể từ năm 2014. Khi PSP bị khai tử, nhiều người dùng cho rằng các trò chơi của nó cũng bị biến mất hoàn toàn. 

Tuy nhiên, thật may mắn khi một số cá nhân và tổ chức đã kịp chích xuất lại các tựa game PSP dưới dạng một phiên bản khác. Từ đó, tạo điều kiện để người dùng vừa được thư giãn mà cũng vừa được ôn lại các kỷ niệm tuổi thơ.

Hướng dẫn tải game PSP miễn phí về điện thoại 

Để có thể chơi game PSP trên điện thoại, người dùng cần thông qua công cụ giả lập. Đối với Android, việc chơi game thông qua công cụ giả lập đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, với iPhone, iPad thì mãi đến phiên bản iOS 13 thì người dùng mới dễ dàng cài đặt và thưởng thức tất cả game PSP. Dưới đây là hướng dẫn tải game psp nhanh nhất

>> Tải game PSP miễn phí về điện thoại dự phòng: Tại đây

Giai đoạn 1: Những thứ cần chuẩn bị

 • Công cụ giả lập SP

Đây là công cụ miễn phí, hỗ trợ tiếng Việt và dành cho các Android lẫn iOS.

Hướng dẫn cài đặt giả lập game PSP trên điện thoại

 • Ứng dụng giải nén file

Đối với Android, người dùng nên tải phần mềm ZArchiver để việc giải nén an toàn và nhanh chóng. Bên cạnh đó, đối với iPhone, người dùng nên tải phần mềm Unzip trên App Store về để giải nén nhanh chóng và hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: Tải game đua xe tốc độ cao

 • Tải về Rom của trò chơi

Hiện nay, có khá nhiều nơi chia sẻ ROM của các trò chơi PSP tuy nhiên, người dùng nên truy cập nhất là trang web CoolRom. Để tìm kiếm và tải về bản ROM của trò chơi mà bạn muốn, hãy làm như sau:

  • Bước 1: Truy cập các trang hỗ trợ dowload game PSP
  • Bước 2: Sử dụng các tính năng có sẵn trên trang Web như: Trò chơi đặc trưng, Chữ theo tên,.. để chọn vào tựa game PSP mà bạn muốn.
  • Bước 3: Trong giao diện thông tin cùng ảnh chụp giới thiệu game, hãy cuộn xuống dưới ra bấm nút Tải xuống ngay.

Như vậy, người dùng sẽ có một định dạng tải về hãy chờ đợi đến khi hoàn tất rồi tiến hành cài đặt theo hướng dẫn tiếp theo đây

Giai đoạn 2: Giải nén ROM ở các game PSP

Đối với điện thoại Android:

 • Bước 1: Người dùng bật ứng dụng Zarchiver. Sau đó, hãy tìm đến khu vực chứa bản ROM game PSP vừa tải về. Tiếp đấy, bấm vào nó chọn một trong các hình thức giải nén.

Hướng dẫn chi tiết cách tải nhiều game giả lập PSP cho Android

 • Bước 2: Người dùng hãy chờ đến khi hoàn tất giải nén. Sau đó, bạn sẽ nhận được 1 tệp tin .ISO có tên tương ứng với trò chơi là xong.

Đối với iPhone, iPad

 • Bước 1: Sau khi tải về, truy cập tệp trên iPhone, iPad. Mở thư mục Download. Sau đó, tìm chọn tệp tin vừa tải về, bấm biểu tượng Chia sẻ ở góc màn hình.
 • Bước 2: Trong danh sách ứng dụng, cuộn xuống dòng Mở trong Unzip
 • Bước 3: Người dùng sẽ được chuyển sang ứng dụng Unzip. Tại đây, hãy chọn tệp tin .7z để giải nén. Chờ đến khi hoàn tất, người dùng sẽ nhận được thư mục tương ứng tệp tin. Nhiệm vụ của bạn là mở nó ra rồi bấm vào tệp có định dạng .ISO, chọn Open in…
 • Bước 4: Cuối cùng, hãy chọn lần lượt  Lưu vào tệp tin -> Trên iPhone của tôi -> bấm vào Thư mục cùng dấu cộng –> Tạo thư mục mới với tên tùy ý.

Giai đoạn 3: Hướng dẫn cài PSP và bắt đầu chơi game

Ở giai đoạn này, cách thực hiện trên điện thoại Android và iPhone đều giống nhau.

 • Bước 1: Mở ứng dụng PPSSPP. Trong lần đầu tiên, cấp cho ứng dụng quyền truy cập thiết bị
 • Bước 2: Chuyển sang tab Trò chơi. Sau đó, hãy tìm đến thư mục lưu trữ file .ISO cũng như Rom của game PSP khi nãy vừa giải nén
 • Bước 3: Cuối cùng, bấm vào biểu tượng thu nhỏ để mở và trải nghiệm game.

Kết Luận

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết cách tải game psp nhanh và hiệu quả. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tải game về máy, hãy truy cập đường link: https://thanlong.vn/tai-game-psp/ để được tải game với chất lượng tốt nhất và phiên bản mới nhất.

G-YXYF01R9KY