Tải game cờ vua 3D miễn phí với giao diện y như thật

Bản quyền: Free
Phát hành: Chest
Size: 3MB
OS: Windows/Android

Tải game cờ vua miễn phí cho điện thoại Android, iOS hay máy tính Windows giờ đây không còn khó khăn nữa. Một vài thao tác đơn giản , bạn cũng có thể sở hữu ngay một loại game trí tuệ hấp dẫn để có thể luyện tập mỗi ngày để tăng “level” hoặc hướng dẫn người khác dễ dàng hơn.

Tải game cờ vua

Giới thiệu chung về trò chơi cờ vua

Cũng giống như các trò chơi trí tuệ khác như cờ tướng, caro, cờ vây,… cờ vua là một trò chơi cũng có 2 người chơi, đòi hỏi người chơi phải tập trung cao để suy nghĩ và ghi nhớ, tạo ra nhiều nước cờ và chiến thuật logic mới tấn công và chiến thắng đối thủ.

Ván cờ vua truyền thống đã xuất hiện lâu đời và nhận được sự yêu thích của nhiều người chơi từ già đến trẻ , từ nam đến nữ. Và những giải đấu cờ vua từ đó cũng xuất hiện trên khắp thế giới với nhiều nhân tài nổi tiếng, trong đó có Việt Nam. Thần Long hôm nay sẽ giời thiệu đến bạn tải game cờ vua cho máy tính miễn phí nhé.

Có bao nhiêu quân cờ trong một ván cờ?

Như chúng ta đã biết, có tất cả 32 quân cờ trong một ván cờ vua, mỗi bên sẽ có 16 quân. Tên và cách di chuyển của mỗi quân cờ cụ thể như sau:

  • Mỗi nước có 8 quân tốt: quân tốt được phép di chuyển về phía trước với cự li một hoặc hai ô trong lần di chuyển đầu tiên, các lần di chuyển sau chỉ được một ô. Cách ăn một quân cờ khác khi có quân nước bên đứng ở vị trí chéo một ô về phía trước.
  • Một Quân Vua chỉ được di chuyển trong phạm vi một ô theo chiều dọc, ngang hoặc chéo.
  • Quân Hậu, quân có bước di chuyển rộng nhất trong ván cờ. Quân Hậu được quyền di chuyển theo chiều dọc, chiều ngang hoặc đường chéo và cách ăn quân khác cũng vậy.
  • Có 2 Quân Xe cho mỗi bên: quân Xe di chuyển theo hướng dọc hoặc ngang và cách ăn quân cờ khác cũng giống như hướng di chuyển.
  • Có 2 Quân Mã ở mỗi nước: Quân Mã di chuyển theo các: từ vị trí đang đứng bước chéo 1 ô rồi bước thẳng thêm 1 ô và dừng lại tại ô đó.
  • Có 2 quân Tượng (còn gọi là Giám mục): di chuyển theo đường chéo, trong đó 1 quân Tượng di chuyển trong ô đen và quân còn lại di chuyển trong ô trắng.

Các tình huống quan trọng ở Cờ vua

Chiếu – trong Cờ vua, khi bạn dùng một quân cờ bất kỳ đe dọa và tấn công trực tiếp đến quân Vua của đối thủ. Tải game cờ vua 3d cho máy tính tại Thần Long là bản chuẩn.

Các tình huống quan trọng cần luu ý trong một ván cờ vua

Chiếu tướng – trong Cờ vua, khi người chơi đến lượt di chuyển của nước mình nhưng lại rơi vào thế “chiếu” và không có động thái hợp pháp nào để thoát khỏi nguy hiểm đó.

Hết nước đi – trong Cờ vua, khi người chơi đến lượt di chuyển không có nước đi hợp pháp và không chiếu nước đối thủ (hòa)

Tải Game Cờ Vua trên điện thoại hay nhất hiện nay

Ngày nay để trò chơi Cờ Vua được kết nối rộng rãi với nhiều người hơn, có thể chơi mọi lúc mọi nơi, nhiều Game Cờ Vua trên điện thoại đã thi nhau ra đời với cách chơi và luật chơi tương tự như game Cờ Vua truyền thống. Không chỉ có thế, các ứng dụng Game Cờ Vua với giao diện đồ họa sắc nét, nhiều tính năng nổi bật như âm thanh sinh động như thật, đồng hồ tính giờ tự động, … và nhất là tính năng một người chơi với nhiều cấp độ.

Khi tải game cờ Vua về máy, bạn có thể lựa chọn một trong các ứng dụng game miễn phí sau:

Game Chess Free

Với số lượt tải nhiều nhất, Chess Free là nghiễm nhiên trở thành một trong những game Cờ vua tốt nhất trên điện thoại hiện nay. Có đến 12 cấp độ khó khi chơi cùng máy, bạn sẽ phải rèn luyện thật nhiều để đánh bại được đối thủ tương đối nặng cân này đấy. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới chơi cũng đừng vội bỏ qua vì Chess Free vẫn còn chế độ chơi thông thường với mức độ vừa phải. Thú vị hơn, ứng dụng game có một bộ nhớ để lưu lại tất cả các trận đấu để bạn dễ dàng xem lại và nghiên cứu các chiến thuật kỹ hơn.

Tải game Cờ Vua

Một ứng dụng cờ Vua với giao diện đẹp, hấp dẫn người chơi, tránh sự nhàm chán, phải kể đến Tải game cờ vua. Ứng dụng có 10 cấp độ chơi để người chơi dễ dàng  lựa chọn và luyện tập. Điểm thu hút sự quan tâm của những người chơi mới là “Người trợ lý game”, tính năng gợi ý bước tiếp theo hoặc có thể Quay lại để đi nước khác.

Real Chess

Tải game cờ vua Real Chess bạn sẽ tận hưởng những phút giây chơi game y như những ván cờ ngoài thực tế bởi giao diện 3D cao cấp. Game Real Chess cũng có chế độ chơi là chơi offline cùng máy với 2400 mức độ và chơi online cùng mọi người với phòng chơi lên tới 1 triệu người trên thế giới mỗi ngày, đêm.

Ứng dụng game Chess 3D hay nhất

Tải game cờ vua – Chess Live

Tải game cờ vua miễn phí với một người chơi với máy hoặc chơi với bạn bè cùng Chess Live cũng rất thú vị không khác gì với các ứng dụng trên.

Chess – Play And Learn

Mặc dù số lượt tải game không đứng đầu bảng xếp hạng nhưng đây thật sự là ứng dụng tuyệt vời dành cho những người mới học chơi cờ vua. Người chơi sau những ván cờ thi đấu sẽ được máy tính chỉ ra những sai lầm khi chơi, để rút ra kinh nghiệm và tự tin hơn khi bước vào những trận đấu chính thức.

Game cờ vua với những hướng dẫn cho người mới chơi

Kết Luận

Trên đây là những thông tin cần thiết về cách chơi cũng như các tải game cờ vua offline cho máy tính đang được yêu thích hiện nay. Nếu bạn đã biết cách chơi và cảm thấy yêu thích bộ môn này hãy hướng dẫn cho nhiều người cùng luyện tập bằng cách giới thiệu và hướng dẫn họ tải game cờ vua nhé!

Chúc các bạn cùng tận hưởng những giây phút chơi game cờ vua vui vẻ pha chút hồi hộp nhé!

G-YXYF01R9KY