Chia sẻ link tải free pascal mới nhất

Bản quyền: Free
Size: 52MB
OS: Windows XP / Vista / 7 / 8 / 8 64 bit/ 10 32bit/ 10 64bit

Free Pascal là một phần mềm lập trình từng được sử dụng rộng rãi. Ngôn ngữ Pascal được dùng để dạy trong chương trình tin học phổ thông. Hôm nay, Thần Long sẽ chia sẻ cho các bạn link tải Free Pascal bản mới nhất, tốc độ cao.

Phần mềm Free Pascal là gì?

Cùng với Turbo Pascal thì Free Pascal là phần mềm biên dịch pascal khá phổ biến hiện nay. Nó có khả năng hỗ trợ xử lý các kiến trúc khác nhau như: SPARC, Intel x86, PowerPC,… Đồng thời, Free Pascal có khả năng chồng hàm, nạp chồng toán tử và tính toán toàn cục. Phần mềm mang đến rất nhiều công cụ hữu ích với người dùng.

Free Pascal là trình biên dịch sử dụng ngôn ngữ lập trình Pascal 32 bit và ngôn ngữ TP 7.0 cùng nhiều phiên bản ngôn ngữ khác.

tải free pascal

Các tính năng cơ bản của Free Pascal:

 • Hỗ trợ nạp chồng hàm, nạp chồng toán tử và các thuộc tính toàn cục.
 • Có khả năng thích nghi với các dialect của mã Turbo Pascal và Delphi.
 • Phát triển và biên dịch các ứng dụng, dịch vụ,…
 • Khả năng biên dịch với tốc độ cao và tối ưu hóa mã.
 • Có ngôn ngữ đa dạng cùng tích hợp trình phân tích cú pháp.
 • Có khả năng gọi mã C ngoài.
 • Hỗ trợ nhiều môi trường phát triển tích hợp.

 

Ưu điểm của phần mềm Free Pascal

Không phải ngẫu nhiên mà tải Free Pascal ide được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Được người dùng sử dụng nhiều bởi chúng có những ưu điểm nổi bật. Dưới đây là những lợi ích mà Free Pascal mang lại cho người dùng:

Tốc độ biên dịch cao

Free Pascal được sử dụng rộng rãi như hiện nay bởi khả năng biên dịch tốc độ cao. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của phần mềm này. Nó giúp tối ưu hóa mã với trình phân phối registry phức tạp. Bên cạnh đó, Free Pascal còn có khả năng xử lý cực kỳ nhanh chóng trong các môi trường phát triển tích hợp IDE.

Chức năng ngôn ngữ đa dạng

Free Pascal có chức năng ngôn ngữ như: nạp chồng toán tử và nạp chồng quy trình. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ các dãy động và giúp các giao diện COM/CORBA/RAW.

Có khả năng tích hợp trình phân tích cú pháp

Phần mềm này được tích hợp trình phân tích BASM. Điều này giúp hỗ trợ cú pháp ATT và Intel của các mã Turbo Pascal, có trong x86.

Hỗ trợ biên dịch mã

Phần mềm có khả năng biên dịch mã thành các mã nguồn hợp ngữ. Điều này hỗ trợ các trình hợp ngữ như: GNU, Netwide, trình hợp ngữ của Microsoft/Turbo, trình hợp ngữ Watcom. Việc này giúp tiết kiệm thời gian tối đa khi tạo tập tin.

Có thể gọi mã C ngoài

Điểm đặc biệt của Free Pascal là có khả năng gọi mã C ngoài. Thông qua tiện ích h2 pass để thay đổi các tập tin thành các đơn vị trong pascal. Đồng thời giúp loại bỏ các liên kết thông minh và giúp sửa lỗi GNU.

Có môi trường thích hợp để phát triển

download pascal

Không ngoại lệ với các trình biên dịch hiện nay, Free Pascal cũng sử dụng môi trường phát triển tích hợp IDE. Bên cạnh đó, phần mềm còn có các tiện ích với IDE như: Lazarus, CodeTyphon, Dev-Pascal hay MSEide,…

Phần mềm có một chế độ văn bản riêng dựa trên nền tảng Free Version. Đồng thời, Free Pascal còn hỗ trợ hoàn thành mã và nhiều định dạng của tập tin,…

Có thể nói, Free Pascal hỗ trợ người dùng học lập trình hiệu quả nhất. Với những người mới thì sẽ được học những kiến thức cơ bản và bài bản. Cùng với đó, phần mềm còn có giao diện dễ hiểu, khả năng biên dịch cao, môi trường tích hợp phát triển,…

Dễ dàng tải Free Pascal online cho mọi đời máy hay đời win khác nhau. Bạn có thể tải Free Pascal cho win 10 hoặc tải Free Pascal cho win 7. Đặc biệt, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết, nhất là cách tải Free Pascal cho win 10

Hướng dẫn tải Free Pascal hiệu quả nhất

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ hướng dẫn tải free pascal. Song, không phải địa chỉ nào cũng hướng dẫn bạn một cách chi tiết và dễ hiểu. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cách tải free pascal nhanh nhất và hiệu quả nhất.

 • Bước 1: Nhấn download để tải phần mềm về máy
 • Bước 3: Tại giao diện Setup – Free Pascal chọn Next.
 • Bước 4: Lựa chọn thư mục để cài đặt trong Select Destination Location và chọn Next.
 • Bước 5: Chọn gói cài đặt đầy đủ là Full Installation sau đó chọn Next. Tiếp đó Select Start Menu Folder hiện ra và chọn Next.
 • Bước 6: Giao diện Select Additional Tasks hiện ra, bạn hãy lựa chọn dạng file hoặc có thể bỏ qua và nhấn Next.
 • Bước 7: Cửa sổ Ready to Install => Next => Next và chọn Finish. 

Như vậy, với 7 bước đơn giản là bạn đã có thể tải free pascal mới nhất hiện nay. Hy vọng rằng, những thông tin của bài viết hữu ích đối với bạn. Chúc bạn tải thành công Fress Pascal.

Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website thanlong.vn để được hỗ trợ kịp thời. 

 

G-YXYF01R9KY