Hướng dẫn tải Eviews cho máy tính, mới nhất 2024

Bản quyền: Free
Size: 234MB
OS: Windows XP / Vista / 7 / 8 / 8 64 bit/ 10 32bit/ 10 64bit

Tải eviews về cho máy tính thông qua những bước nào? Phần mềm eviews là phần mềm rất quen thuộc và được ứng dụng rộng rãi trong kinh tế lượng và thống kê. Và cách tải eviews về cho máy tính của bạn rất dễ dàng. Tuy nhiên không phải ở đây cũng sẽ là link chuẩn để cho bạn tải về. Hãy cùng tìm hiểu một vài đặc điểm và chức năng của eviews đồng thời hướng dẫn cách tải thông qua bài viết này nhé!

Giới thiệu khái quát về phần mềm Eviews

Eviews hay Econometric Views là phần mềm thống kê, nó được sử dụng rất phổ biến trong kinh tế lượng. Phần mềm được ra đời với phiên bản 1.0 đầu tiên vào năm 1994 do  Quantitative Micro Software xây dựng. 

Tải eviews

Như đã nói ở trên, đây là phần mềm được sử dụng để phân tích các dữ liệu thu thập được và sau đó dự báo trong kinh tế lượng và thống kê. Dữ liệu mà phần mềm nghiên cứu là các loại dữ liệu chéo, dữ liệu chuỗi thời gian, dữ liệu mạng, dữ liệu mảng,… Và các các dữ liệu này sẽ được eviews lưu trữ dưới dạng độc quyền. 

Ngày nay, đa số các nhà nghiên cứu khi thực hiện nghiên cứu một yếu tố nào đều ứng dụng phần mềm Eviews để thống kê phân tích và dự báo. Sau khi tải Eviews, phần mềm có khả năng hiển thị kết quả nhanh chóng với các thao tác rất linh hoạt mượt mà và đặc biệt là rất dễ dàng trong việc quản lý liệu.

Các chức năng chính của phần mềm  Eviews

Trong thống kê và kinh tế lượng thì phần mềm eviews sẽ được ứng dụng nhiều hơn trong kinh tế lượng. Sau khi tải Eviews,bạn có thể sử dụng phần mềm eviews để nghiên cứu các dữ liệu chuỗi thời gian (đây là dữ liệu được thu thập trong một thời kỳ nhất định của một đối tượng) hay dữ liệu bảng sẽ phù hợp hơn cả. Dưới đây là các chức năng chính của eviews:

  • Eviews sẽ thực hiện công việc phân tích các dữ liệu thu thập được. Các dữ liệu thu thập được là dữ liệu chuỗi thời gian, dữ liệu chéo, …
  • Thống kê mô tả dữ liệu đã thu thập;
  • Phân tích sự tác động của các yếu tố này lên nhau. 
  • Dự báo các yếu tố nghiên cứu. Ví dụ như dự báo giá dầu, giá xăng,.. trong tương lai. Từ đó có thể đưa ta quyết định đúng đắn và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn tải phần mềm eviews về máy tính

Hiện nay cả hệ điều hành window và MacOs đều cho phép tải phần mềm eviews về máy tính. Dưới đây là cách tải phần mềm eviews miễn phí cho cả 2 hệ điều hành:

Tải Eviews cho hệ điều hành Window

Bước 1: Tải Eviews bằng link trong bài viết này

Bước 2: Tiến hành giải nén cho file eviews vừa tải về bằng Winrar.

Bước 3: Sau khi đã giải nén thành công thì bắt đầu tiến hành cài đặt. Lưu ý cần tắt hết các phần mềm diệt virus và ngắt mạng internet trước khi cài đặt phần mềm.

Bước 4: Chờ hoàn tất cài đặt. Quá trình cài đặt cũng diễn ra rất nhanh chóng. Giờ đây bạn có thể sử dụng phần mềm eview rồi.

Trước khi tải phần mềm eviews về máy tính của mình bạn cần kiểm tra hệ điều hành của máy mình là window 32 bit hay window 64 bit. Điều này để giúp bạn tải đúng và cài đặt được phần mềm eviews cho máy tính.

Hiện nay thì eviews có nhiều phiên bản như eviews 6, eviews 7, eviews 9, eviews 10. Cách tải download eview 6 full crack, eviews 7,… cũng tương tự như cách tải eview 8 mà chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn đọc ở trên.

eviews

Tải Eviews cho hệ điều hành MacOs

Nếu bạn đang dùng macbook thì cũng đừng lo vì phần mềm eviews có hỗ trợ trên hệ điều hành MacOs nhé. Đối với MacOs thì chỉ có một phiên bản eviews sử dụng trên tất cả các macbook chứ không phân chia như hệ điều hành Windows. Do vậy bạn có thể dễ dàng download eview 8 free cho macbook của mình rồi.

Tải phần mềm eviews ở đâu?

Việc tìm được đường link để download phần mềm eview 11 free cực kỳ dễ dàng. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cho phép bạn thực hiện tải phần mềm về. Nhưng tất nhiên là không phải ở đâu cũng sẽ cung cấp cho bạn link chuẩn. 

Chính vì vậy mà bạn hãy chọn lọc kỹ càng để download eview 8 mới nhất cho máy tính của mình. Việc lựa chọn download tại đường link chuẩn, sẽ giúp máy tính bạn tránh xa việc bị virus xâm nhập hay dính mã độc từ đường link tải.

Tổng kết

Trên đây là tất cả những thông tin của ThanLong chia sẻ tới bạn đọc về tải eviews. Nếu bạn đọc có bất kỳ thắc mắc nào cần được chúng tôi giải đáp trong quá trình tải phần mềm eviews hay bất kỳ phần mềm nào. Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua đường link thanlong.vn nhé!

G-YXYF01R9KY