Phần mềm edit video tốt nhất 2022

Phần mềm edit video trên máy tính trở nên thông dụng với nhiều người yêu thích video. Ngày nay video được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội như youtube, facebook, tik tok., mục đích là để giải trí hay mang lại lợi ích kinh tế và quảng cáo sản phẩm. Vậy để làm nên video chất lượng, hiệu ứng chuyên nghiệp không thể thiếu phần mềm xử lý video, hãy tìm hiểu thêm về các phần mềm này trong bài viết sau.

Phần mềm edit video là gì?

Phần mềm xử lý video là công cụ giúp bạn chỉnh sửa, cắt ghép, tạo nên hiệu ứng trên các video đã quay, đây là phần hậu kỳ không thể bỏ qua để có được thành quả những video hình ảnh chất lượng, ấn tượng. 

phan-mem-edit-video

Ngày nay quảng cáo bằng video đem lại hiệu quả tốt hơn so với hình ảnh tĩnh, các video sau khi được xử lý video trở nên hấp dẫn, độc đáo thu hút nhiều người xem. Bởi bắt được từng đường nét, khoảnh khắc đẹp nhất của sản phẩm cộng thêm hiệu ứng sống động, nâng cao giá trị lợi ích, giúp sản phẩm quảng cáo trong đó được nhiều người biết đến hơn. 

Tùy theo mục đích sử dụng để chọn lựa các phần mềm thích hợp cho người dùng, với những video dùng để quảng cáo đòi hỏi chất lượng sản phẩm khắt khe. Người chỉnh sửa cần phải tải phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp để sử dụng. 

Thông thường sau khi tải phần mềm chỉnh sửa video miễn phí người dùng có thể sử dụng offline. Những phần mềm này khá đơn giản, dễ dàng điều chỉnh, chủ yếu edit những hiệu ứng đã có sẵn trong phần mềm. 

Một số phần mềm edit video trên máy tính free 

Bạn đang muốn thử edit một đoạn video nhưng chưa biết nên chọn và tải phần mềm edit video free nào? Hãy xem một số đánh giá về các phần mềm miễn phí chúng tôi đã thu thập được sau đây: 

ProShow Producer

phần mềm edit video ProShow Producer

Đây là phần mềm dựng đoạn phim ngắn từ các bức hình thường được sử dụng nhiều trong studio. Được biết đến nhiều nhờ những tính năng đơn giản, kho hiệu ứng cắt ghép ảnh cực kỳ phong phú. Bạn có thể tải phần mềm chỉnh sửa video proshow miễn phí trên https://thanlong.vn/

Blender

phần mềm edit video blender

phần mềm edit video miễn phí tốt nhất hiện nay, được sử dụng để điều chỉnh các video dạng 3D và hình ảnh động. Blender mang lại hiệu quả, chất lượng không kém gì các phần mềm có phí. 

DaVinci Resolve

phần mềm edit video DaVinci Resolve

Sau khi download phần mềm chỉnh sửa video này về máy mà không mất 1 đồng phí nào. Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên bởi những tính năng chuyên nghiệp trong đó. Những giao diện hoàn hảo như phiên bản có phí tuy nhiên mất nhiều thời gian để nắm rõ tất cả tính năng trong nó. 

Một số phần mềm edit video pc có phí 

Tải phần mềm sửa video tính phí tất nhiên sẽ có những tính năng hỗ trợ chuyên nghiệp đặc biệt hơn. Thông thường người dùng phải mức phí dao động trong khoảng 49,9 USD – 150 USD, tùy với mức phí bạn bỏ ra thì sẽ có được những hỗ trợ, định dạng tương ứng.

phần mềm chỉnh sửa video Adobe Premiere Pro

Ví dụ như phần mềm Adobe Premiere Pro CC được nhiều người đánh giá rất cao tuy nhiên chỉ với 20 USD bạn sẽ download phần mềm edit video về máy. Nó cho phép người dùng cắt ghép và sao chép các hiệu ứng từ nhiều video khác nhau, cuối cùng đem lại thành quả sản phẩm đó là một đoạn video đẹp và mượt mà nhất.

Cách tải phần mềm chỉnh sửa video

Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc cách tải phần mềm edit video đơn giản và nhanh chóng nhất. Quy trình tải phần mềm bao gồm 4 bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào phần mềm edit video, dựa vào mục đích sử dụng lựa chọn loại phần mềm thích hợp và nhấp tải về.
  • Bước 2: Chờ khoảng 5-10 phút để file tải phần mềm chỉnh sửa video trên laptop hoặc PC của bạn, quá trình chờ đợi lưu ý tránh đường truyền lỗi. 
  • Bước 3: Mở file vừa được tải về và nhấp vào “Run” để phần mềm tiếp tục cài đặt vào máy, nhấp vào đồng ý với các điều khoản của phần mềm.
  • Bước 4: Lựa chọn chỗ lưu trữ phần mềm thích hợp, như vậy là bạn đã hoàn tất các bước để tải phần mềm chỉnh sửa video về máy của mình. 

Người dùng có thể sử dụng nhiều phần mềm edit khác nhau trên máy mà không cần sợ xung đột gây lỗi. Các phần mềm này đều được thiết lập cải tiến phù hợp với mọi cấu hình máy tính hiện nay. 

Kết luận

Chúng tôi cũng đã đưa ra gợi ý về các phần mềm edit video mới nhất cho bạn đọc tham khảo và lựa chọn mong rằng bạn có thể chọn lựa những phần mềm phù hợp nhất cho mình. Hãy tải phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính để sáng tạo nên những video chất lượng nhất.

Sau khi đọc bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết cách để tải phần mềm chỉnh sửa video cho máy tính. Trong quá trình download và sử dụng nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với Thanlong để nhận được giúp đỡ nhé. 

G-YXYF01R9KY