Phần mềm đọc file pdf

Bản quyền: Free
Phát hành: Foxit Reader
Size: 72MB
OS: Windows XP / Vista / 7 / 8 / 8 64 bit/ 10 32bit/ 10 64bit

Phần mềm đọc file pdf là một trong những phần mềm tiện ích hiện nay đang được nhiều người dùng tìm kiếm và sử dụng. Nhưng mỗi dòng máy tính lại có cấu hình khác nhau, mỗi cấu hình có tính năng riêng nên bạn cần phải cân nhắc khi tải phần mềm đọc pdf. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các phần mềm đọc file PDF phổ biến dưới đây để tìm xem cái nào thích hợp với máy tính của mình nhất.

Phần mềm đọc file pdf

Định dạng file PDF là gì?

File PDF là định dạng có tên đầy đủ trong tiếng Anh là Portable Document Format nghĩa là Định dạng Tài liệu Di động. Đây là một định dạng cho tập tin văn bản khá phổ biến của hãng Adobe Systems, nó cũng gần giống như định dạng Word (.doc).

Về đặc điểm chung: file PDF hỗ trợ các dạng văn bản thô, các hình ảnh đồ họa, cả âm thanh và các hiệu ứng khác. Tuy nhiên, để mở và xem được file chứa tập tin PDF, Windows trong máy tính của bạn phải được cài thêm các phần mềm có thể đọc được chúng. Tải phần mềm PDF miễn phí  và trả phí đều rất đơn giản và có nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn có thể tham khảo trong danh sách dưới đây:

Các phần mềm đọc file PDF phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm đọc PDF nhẹ nhất: Foxit Reader

Nếu bạn cần tìm phần mềm đọc file pdf nhẹ nhất cho win 7, đây là một sự lựa chọn tốt. Foxit reader download có lẽ là cụm từ khá quen thuộc với những người thường xuyên sử dụng file PDF trong học tập và làm việc. Đây là phần mềm đọc file pdf foxit reader rất thích hợp cho các dòng máy win 7 vì đây là phần mềm đọc file pdf nhẹ nhất. Ngoài ra, đây cũng là phần mềm đọc file pdf trên máy tính rất tiện lợi cho dân văn phòng.

Phần mềm đọc PDF nhẹ nhất: Foxit Reader

Với những tính năng mới được cập nhật, sau khi tải foxit reader về máy và hoàn tất cài đặt, bạn có thể mở hay tạo một tập tin PDF một cách dễ dàng, một số thao tác chỉnh sửa khác như tạo ghi chú, thêm chữ ký, đặt mật khẩu cho file. Ngoài ra, bạn cùng một lúc có thể mở nhiều tab để thao tác nhanh hơn chứ không mở mỗi một tab như trước nữa.

Phần mềm đọc file PDF bằng Adobe Reader

Phần mềm đọc file pdf tốt nhất – Adobe Reader 10.0.1 cũng như phần mềm Foxit Reader nhưng có thêm các tính năng tiện ích khác như chuyển đổi định dạng PDF sang Word  hoặc Excel nhanh chóng để in ra giấy.

Adobe Reader được đánh giá là phần mềm đọc và chỉnh sửa file PDF tốt nhất hiện nay, nhiều người dùng truyền tai nhau sử dụng. Khi sử dụng Adobe Reader, bạn sẽ yên tâm hơn về độ bảo mật cũng như tốc độ làm việc cũng ổn định và nhanh hơn.

Phần mềm đọc PDF Nitro PDF Reader

Nếu bạn đang cần tải phần mềm đọc file pdf tốt nhất miễn phí thì Nitro PDF Reader là phần mềm lý tưởng cho bạn. Tất nhiên phần mềm Nitro PDF Reader cũng có những tính năng cơ bản đối với tập tin PDF, nhưng khác biệt đáng chú ý ở phần mềm này là có khả năng chỉnh sửa sâu hơn, nhiều phương diện hơn về PDF; hỗ trợ lưu hình ảnh trong file PDF sang một thư mục nào đó mà không hề ảnh hưởng đến tập tin gốc.

Phần mềm đọc file PDF miễn phí Cool PDF Reader

Download phần mềm PDF nhanh nhất phải nhắc đến Cool PDF Reader vì nó có dung lượng nhỏ hơn các phần mềm kể trên. Không những vậy, quá trình cài đặt cũng không tốn nhiều thời gian. Nếu bạn cần xử lý gấp một tập tin PDF nào đó thì nhớ ngay đến Cool PDF Reader nhé!

Tham khảo thêm: Tải pubg mobile pc miễn phí, ít gặp lỗi

Xem file PDF bằng PDF-XChange Viewer

Phần mềm đọc file PDF cho win 10 với tốc độ nhanh chóng, giao diện dễ dàng sử dụng thì chỉ có phần mềm PDF-XChange Viewer. Công cụ phóng đại có sẵn ngay trên giao diện giúp các “tín đồ mắt kính” không cần phải “chau mày nheo mắt” khó khăn rồi.

Xem file PDF bằng PDF-XChange Viewer

Cách chuyển PDF sang Word nhanh chóng

Đối với file PDF, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn khi chỉnh sửa hoặc in ra văn bản giấy vì không phải ai cũng biết cách cài đặt phần mềm đọc file PDF và biết cách sử dụng phần mềm để chỉnh sửa theo ý riêng của họ. Vì vậy, chuyển file PDF sang định dạng WORD sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây sẽ có ngay bản WORD mà không hề tốn phí hay tải về máy: 

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ IP http://pdf2doc.com/ trên các trình duyệt web như Chrome, Cốc Cốc,… rồi chọn định dạng file muốn chuyển đổi để tải lên.

Cách chuyển PDF sang Word nhanh chóng

  • Bước 2: Tải file PDF lên bằng cách nhấp vào nút [Upload Files/ Tải tập tin lên], bạn có thể tải 1 hoặc nhiều file cùng một lúc đấy.
  • Bước 3: Chỉ cần ngồi chờ công cụ chuyển đổi file PDF sang định dạng Word mà thôi.
  • Bước 4: Tải file về là Xong, bạn có thể chọn một trong 2 cách tải về: Chọn tải về lần lượt từng file hoặc chọn Tất cả các file.

Hơn thế nữa, mặc dù có tên là PDF to DOC, nghĩa là chuyển đổi PDF sang WORD nhưng công cụ này còn có nhiều tính năng tiện ích khác như nó có thể chuyển đổi cả file PDF sang Doc, DOCX, Text, dạng ảnh JPG, PNG, nén file PDF, nối file PDF hoặc chuyển từ ảnh JPG sang PDF, và cho phép chuyển đổi hàng loạt. Đặc biệt hơn, công cụ còn hỗ trợ hướng dẫn bằng tiếng Việt nên rất dễ sử dụng đối với người mới thực hiện lần đầu.

Kết Luận

Mỗi một phần mềm đọc PDF miễn phí đều đem đến cho người sử dụng những tính năng khác nhau, hỗ trợ tốt trên các dòng máy khác nhau giúp người dùng làm việc với file PDF hiệu quả và nhanh chóng hơn. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ bớt gánh nặng hay lo âu khi gặp các file PDF nữa nhé!

Nếu bạn chưa thành thạo một trong các thao tác tải, cài đặt hay sử dụng một trong các phần mềm trên, hãy liên hệ trực tiếp tại website: https://thanlong.vn/

G-YXYF01R9KY