Tải phần mềm đọc file DWG tốt nhất

Bản quyền: Free
Size: 110MB
OS: Windows XP / Vista / 7 / 8 / 8 64 bit/ 10 32bit/ 10 64bit

Phần mềm đọc file dwg nào tốt nhất hiện nay? Nếu bạn làm việc nhiều trong lĩnh vực đồ họa, chắc chắn đã biết đến file dwg. Đây là một loại file được dùng phổ biến để hỗ trợ các phần mềm đồ họa khác. Muốn đọc được file dwg, ta cần có các phần mềm chuyên dụng. Bài viết này sẽ giới thiệu tới cho bạn các phần mềm đọc file dwg tốt nhất hiện nay.

File dwg là gì?

File dwg là một định dạng quen thuộc ở lĩnh vực thiết kế đồ họa. Đây là tên của tệp tin gốc, dành cho phần mềm AutoCad đến từ Autodesk. 

Autodesk là phần mềm kỹ thuật dựng đồ họa, nó đã cho ra mắt tệp tin dwg lần đầu tiên từ năm 1982. Trùng với lần ra mắt bản AutoCad đầu tiên.

File chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng về thông tin người sử dụng AutoCad. Có thể bao gồm:

  • Tác phẩm đã từng thiết kế
  • Hệ thống hình ảnh bản vẽ
  • Dữ liệu hình ảnh
  • Bản đồ

Để mở được tập tin dwg, bạn cần một chương trình chuyên về kỹ thuật. Đó là những phần mềm đọc file dwg miễn phí. 

Giới thiệu các phần mềm đọc file dwg tốt nhất hiện nay

Để đọc file dwg nhanh nhất và hiệu quả nhất, thường người ta hay sử dụng AutoCad. Tuy nhiên nếu bạn không muốn bỏ một khoản tiền lớn để mua AutoCad, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các phần mềm đọc file dwg online, phần mềm đọc file dwg nhẹ miễn phí khác. 

Librecad

phần mềm đọc file dwg

Đây là phần mềm Cad có mã nguồn mở. Librecad hiện đang được cung cấp miễn phí cho nền tảng Windows, Linux và Macintosh. Vì là mã nguồn mở nên bạn có thể sử dụng hoàn toàn dễ dàng mà không phải gặp bất cứ trở ngại nào về việc bản quyền.

Ưu điểm của Librecad là hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Với hơn 20 ngôn ngữ, nó đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của các kỹ thuật viên cần tới phần mềm đọc file dwg trên toàn thế giới.

Librecad cũng chạy mượt mà trên các hệ điều hành khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm đọc file dwg cho iphone, phần mềm đọc file dwg cho macbook, thì hoàn toàn yên tâm. Bởi Librecad hỗ trợ rất tốt cho IOS.

Mini Cad Viewer

Mini Cad Viewer

Phần mềm này hỗ trợ xem cad nhỏ gọn và miễn phí. Kể cả những người chưa từng biết hay chưa từng có các kiến thức chuyên môn về cad. 

Ưu điểm của phần mềm này là gọn nhẹ, dễ sử dụng, dễ thao tác. Hỗ trợ cả 5 ngôn ngữ mà thế giới sử dụng phổ biến như Anh, Đức, Tây Ban Nha, Ý và Pháp. Mini Cad Viewer cũng hỗ trợ đổi định dạng từ dwg sang các định dạng khác.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng phần mềm này, bạn sẽ chỉ xem được chứ không sửa được cái file dwg. 

Doublecad XT

Doublecad XT

Phần mềm này sẽ giúp bạn chỉnh sửa, tạo mới, cung cấp các công cụ vẽ,… cho tập tin dwg của bạn. Dù các thao tác chỉ ở mức đơn giản nhưng cũng vừa đủ với mục đích và nhu cầu của người sử dụng.

Vì thế mà nếu bạn đòi hỏi tích hợp nhiều chức năng hơn, hoặc làm đồ họa chuyên sâu, thì có thể phần mềm này sẽ không thích hợp với bạn.

Autodesk 360

Autodesk 360

Có thể gọi đây là phiên bản thu nhỏ của Autocad. Bất cứ ở đâu, bất kỳ lúc nào, bạn đều có thể chỉnh sửa file dwg bằng Autodesk 360. Các thao tác diễn ra rất thuận lợi và vô cùng nhanh chóng. Nếu bạn tìm kiếm một phần mềm đọc file dwg trên điện thoại thì Autodesk 360 quả là phù hợp. Bởi cho dù bạn dùng thiết bị gì thì nó cũng đảm bảo hoạt động cực ổn. Phần mềm này sẽ như một trợ lý đặc biệt của bạn trong quá trình làm việc. Hoặc nếu bạn cần di chuyển thường xuyên thì chỉ cần cài Autodesk 360, mọi công việc có thể được đơn giản hóa.

Cách tải phần mềm đọc file dwg nhanh nhất

Hiện nay các phần mềm được chuyên dùng để tải file dwg được update rất nhiều trên Google. Các phần mềm đọc file dwg full crack đều có thể tìm link dễ dàng. Nếu bạn muốn sử dụng các phần mềm chuyên dụng này nhưng chưa biết cách tải, bạn hãy xem hướng dẫn tải phần mềm đọc file dwg sau.

Bước 1: Tải phần mềm

Trong khuôn khổ bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tải một phần mềm đọc file hay được sử dụng nhiều là Doublecad XT.

Bước 2: Cài đặt phần mềm

Khi đã tải Doublecad XT về máy, bạn sẽ thấy giao diện rất đơn giản của phần mềm này. Hãy nhấn nút “Next” và ứng dụng sẽ trả về các hướng dẫn bạn phải làm theo.

Bước 3: Khởi động chương trình

Vào “File”, chọn “Open”.

Hộp file sẽ mở lên, bạn có thể tìm tới file cần mở rồi chọn “Open” để xem tập tin có định dạng dwg.

 

Vậy là chúng ta đã đi qua phần giới thiệu về các phần mềm đọc file dwg. Bạn có thể lựa chọn bất cứ phần mềm nào phù hợp với công việc của mình. Để tìm link tải các phần mềm đọc file dwg và các phần mềm khác, mời bạn truy cập website: https://thanlong.vn/

G-YXYF01R9KY