Download visual studio code – Ứng dụng web chuyên dụng cho những lập trình viên

Bản quyền: Free
Phát hành: Free
Size: 80MB
Đánh giá: 5★- 857 đánh giá

Download visual studio code có dễ hay không? Nhiều phương pháp để tải phần mềm tiện ích này hiện nay. Tuy nhiên, để hạn chế việc tải những phần mềm tiện ích không an toàn lại mất phí. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải visual studio code hoàn toàn miễn phí với thời gian nhanh chóng nhất thông qua website thanlong. Mời bạn tham khảo cách làm chi tiết được cập nhật trong bài viết dưới đây.

Visual Studio Code là gì?

Visual Studio Code là một phần mềm được sử dụng phổ biến hiện nay. Nó được viết tắt với tên gọi và VS Code, là một trình biên soạn những ứng dụng web chuyên dụng cho những lập trình viên. Để cài đặt Visual Studio Code trong window hiện nay có khó hay không, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin tiếp theo.

Về Visual Studio Code những điều bạn cần biết?

Visual Studio Code nổi tiếng là một trong những trình biên tập mã được nhà phát triển nổi tiếng Microsoft sản xuất dành cho hệ điều hành Windows, Linux và macOS.

Chức năng chính của nó chính là hỗ trợ chức năng debug, đi kèm với đó là chế độ Git và có syntax highlighting. Có tính năng hoàn thành mã một cách thông minh, bao gồm cả snippets và cải tiến được mã nguồn tối ưu nhất. Ngoài ra nó cũng cho phép duy trì, tùy chỉnh cho nên bạn có thể sử dụng để thay đổi theme, phím tắt và bao gồm những tùy chọn khác.

Lưu ý với bạn rằng, Visual Studio Code là phần mềm mã nguồn miễn phí, cho nên bạn sẽ không tốn phí để tải nó về. Đặc biệt, Visual Studio Code khác hoàn toàn với Visual Studio IDE hiện nay. Nên có sự phân biệt nhất định để không bị nhầm lẫn với hai phần mềm phổ biến này bạn nhé!

Dung lượng Visual Studio Code?

Visual Studio Code có dung lượng nhỏ nên không ảnh hưởng đến quá trình tải hoặc làm nặng máy hơn. Dụng lượng của nó chỉ chiếm 54MB dành cho phiên bản tải xuống là Windows. Kèm theo đó, là các yêu cầu rất thấp về phần cứng của máy, cụ thể như sau:

CPU chỉ từ 1.6 GHz trở lên.

Bộ nhớ RAM từ 1GB.

Trong đó có phiên bản dành cho Microsoft .NET Framework 4.5.2

download visual studio code

Ưu điểm Visual Studio Code là gì?

Visual Studio Code được xem là trình biên soạn mã nguồn hoàn toàn sử dụng miễn phí trên hệ điều hành Windows. Nó được phát triển bởi nhà sản xuất nổi tiếng Microsoft. Visual Studio Code có ưu điểm về dung lượng nhẹ máy khi tải. Trong đó, nó được đánh giá cao nhờ vào tốc độ xử lý nhanh hỗ trợ được rất nhiều những tính năng như debug,GIT,…

Hơn hết, Visual Studio Code sở hữu rất nhiều extensions. Vì thế, nó cho phép được mở rộng những tính năng ứng dụng khác nhau. Hiện nay, Visual Studio Code Code còn sẵn sàng hỗ trợ cho cả Windows, MacOS và Linux.

Hướng dẫn Download visual studio code

Bước 1: Các bạn truy cập vào link: https://thanlong.vn/  để download phần mềm này về máy tính cài đặt.

Bước 2: Các bạn mở thư mục chứa file vừa mới tải. Mở file Visual Studio Code vừa mới cài đặt lên tích chọn “I accept the agreement”.

Bước 3:  Sau đó thực hiện, nhấn next để qua bước tiếp theo.

Bước 4: Bước này sẽ thực hiện chọn đường dẫn cài đặt, cho nên các bạn không nên bỏ qua để chọn đường dẫn mặc định hoặc chọn nhấn vào Browse để lựa chọn đường dẫn cài đặt. Tiếp theo đó nhấn next để qua bước kế tiếp.

Bước 5:  Để phần mềm Visual Studio Code có thể khởi tạo Menu Folder chạy trên start menu. Còn nếu bạn không muốn tạo nó, thì lúc này có thể nhấn tick chọn “Don’t creat …” và nhấn next để tiến hành bước kế tiếp.

Bước 6: Ở bước tiếp theo này bạn sẽ có thêm các lựa chọn như:

Tạo một shortcut đặt ở bên ngoài desktop tiện sử dụng không cần truy cập vào file.

Tạo thêm các option khi nhấn chuột phải chuột thực hiện thao tác này,… Sau đó nhấn next.

Bước 7:  Bước thực hiện việc xác nhận các lựa chọn của bạn đã tiến hành những bước khác, nếu như không có gì thay đổi, bạn có thể nhấn Install để tiến hành cài đặt.

Bước 8: Sau khi hoàn tất xong, bạn chỉ cần nhấn Finish và mở ứng dụng lên.

Lý do bạn nên sử dụng Visual Studio Code:?

Có rất nhiều những lý do để các lập trình viên thực hiện sử dụng Visual Studio Code phục vụ cho công việc. Trong đó, có lý do quan trọng như sau:

Visual Studio Code phần mềm có thể sử dụng trên các nền tảng đa dạng như: Windows, Linux, Mac

Ngoài ra nó cũng có thể hỗ trợ đa ngôn ngữ: C/C++, , HTML, CSS, JavaScript, JSON, C#, F#, Visual Basic,…

Dung lượng nhỏ Visual Studio Code, không mất nhiều thời gian tải và cài đặt vào máy sử dụng.

Tính năng mạnh mẽ và Intellisense thông minh với độ chuyên nghiệp cao. Kèm theo đó, là giao diện thân thiện, hỗ trợ đa chức năng giúp bạn hoàn thành tốt công việc hơn.

Tổng kết:

Như vậy, chúng tôi đã trình bày cho bạn cách để Download Visual Studio Code và hướng dẫn cài đặt sử dụng trên Windows nhanh gọn nhất. Hãy truy cập ngay vào thanlong để tải ngay phần mềm này miễn phí và cập nhật thêm những tiện ích và thủ thuật công nghệ đa dạng. Cùng cơ hội tải hàng nghìn phần mềm hiện đại nhất thế giới đang được cập nhật mỗi ngày tại website. Chắc chắn sẽ giúp bạn có những biện pháp thiết thực để nâng cao giá trị làm việc hơn.

G-YXYF01R9KY