Torrent là gì? Download utorrent free

Bản quyền: Free
Phát hành: Free
Size: 20.2MB
Đánh giá: 5★- 857 đánh giá
OS: Windows XP / Vista / 7 / 8 / 8 64 bit/ 10 32bit/ 10 64bit / 11 32bit / 11 64bit

Torrent là gì? Download utorrent free có an toàn khi tải về máy hay không? Khi bạn có nhu cầu tải một tệp hay tập tin lớn về máy tính hay điện thoại. Nhiều dòng máy bị hạn chế về dung lượng, dẫn đến quá trình tải file trở nên khó khăn hơn. Khi sử dụng Torrent sẽ khắc phục được nhược điểm này, giúp quá trình tải file trở nên thuận tiện và nhanh chóng.

Khái niệm Torrent

Torrent là một dạng file, nơi chứa chi tiết được nguồn dữ liệu thông tin và những file thư mục phân tán trên Internet. Torrent thông thường sẽ chứa những thông tin liên quan đến những danh sách, hỗ trợ theo dõi các máy chủ liệt kê và những thư mục trực tuyến,… Phần mềm được sử dụng để hoàn tất quá trình tải xuống và không chứa những dạng file bạn đã tải.

tải utorrent

Cách Torrent hoạt động như thế nào?

Torrent có nguyên lý hoạt động riêng, nó làm việc dựa trên nguyên lý đồng đẳng  (Peer-to-Peer).

Mạng đồng đẳng là một trong những mạng máy tính, chỉ dựa vào băng thông và những khả năng tính toán của những máy tham gia chủ yếu. Thay vì dựa vào một máy chủ trung tâm như trước đây, nhờ vậy mà khi sử dụng bạn có thể chia sẻ tệp tin cho nhiều người khác nhau mà không cần kết nối thông qua máy chủ.

Những thuật ngữ phổ biến trong Torrent:

– Peers: Người tham gia có quyền chia sẻ tệp thông qua Peer-to-Peer bằng Torrent

– Seeders: Người dùng khi đang tải một tệp nào đó xuống từ Torrent và đồng thời họ cũng phải tải lên thêm một file cho người khác sử dụng.

– Leechers: Người dùng đã tải một tập tin từ Torrent, nhưng lại ngừng tải Torrent ngay khi hoàn tất việc tải xuống. Việc này ảnh hưởng đến quá trình tải xuống tệp tin của người khác bị gián đoạn.

– Indexers: Những trang web hỗ trợ tìm kiếm và lấy tệp Torrent để tải xuống.

– Trackers: Máy chủ kết nối cho phép người dùng qua lại với nhau, để tìm kiếm các peers khác để tải tệp tin nhanh hơn.

– Swarms: Có một lớn người dùng tải lên hoặc là tải xuống từ một tệp  Torrent.

 

– BitTorrent Client: Máy khách được phép xử lý file qua Torrent, thực hiện lắp ghép một đoạn tệp được tải lên bởi các seeders.

Công dụng Torrent mang lại cho người dùng:

Torrent hoàn toàn được sử dụng miễn phí, không mất phí như các dịch vụ chia sẻ khác. Vì vậy nó được phần đông người dùng ưa chuộng hơn.

Tốc độ tải file nhanh hơn rất nhiều so với những dịch vụ khác. Nhất là khi các tệp Torrent được nhiều seeders hỗ trợ.

Thực hiện quá trình quản lý file được dễ dàng hơn, bởi có thể quản lý được quá trình tải xuống thông qua BitTorrent Client như µTorrent.

Bạn hoàn toàn có thể tải nhiều tập tin cùng lúc mà không giảm tốc độ tải. Bạn yên tâm là tệp không bị mất đi kết nối mạng khi tải. Những kết nối sẽ vẫn được duy trì ngay cả khi kết nối mạng có vấn đề xảy ra. Với phần mềm torrent, nó đảm bảo cho bạn về vấn đề kết nối mạng và có thể tiếp tục tải tệp tin và khôi phục lại khi kết nối mạng được duy trì.

hướng dẫn tải utorrent

Hướng dẫn cách dùng uTorrent để tải các file Torrent

– Bước 1: Cài đặt uTorrent cho điện thoại hay máy tính bằng app hoặc phần mềm miễn phí.

– Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, hãy gõ từ khóa cần tìm kiếm file Torrent bạn muốn. Ví dụ như khi bạn muốn tải film dung lượng lớn, bạn có thể nhấn tên phim như sau:Tên phim + torrent > Tải file torrent phim về máy tính hay điện thoại của mình.

– Bước 3: Nhấp chuột vào file Torrent vừa tải k, thực hiện mở file bằng uTorrent hoặc bạn cũng có thể thể kéo file đó vào Torrent, khi file đã tải hoàn tất.

Sử dụng Download utorrent free cần chú ý điều gì?

Hãy chọn địa chỉ web Torrent để tải, lựa chọn website “thanlong.vn” cũng là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Bạn nên cài đặt thêm phần mềm  Antivirus trên máy tính hoặc điện thoại để đảm bảo quá trình tải diễn ra thuận tiện nhất.

Lưu ý nên cẩn trọng với những dạng tệp như .exe hoặc .bat. Bởi vì chúng thường liên kết với các tệp lệnh mục đích cài đặt độc hại Malware vào máy tính hoặc thiết bị khác của bạn.

Nên sử dụng VPN để tải tệp Torrent, như vậy bạn có thể tránh bị tấn công mạng và cũng giúp ẩn đi những địa chỉ IP để khỏi những trang web nhằm theo dõi người dùng tốt hơn.

Tổng kết

Như vậy, về cơ bản chúng tôi đã hướng dẫn bạn Torrent là gì? Download utorrent free cho máy tính và điện thoại nhanh chóng nhất. Hy vọng đây sẽ là những thủ thuật tiện lợi, có thể giúp ích cho bạn nhiều hơn trong vấn đề sử dụng những thủ thuật phần mềm tải những file dữ liệu với lưu lượng lớn cho mọi thiết bị hiện nay.

G-YXYF01R9KY