Chia sẻ cách download snipping tool cập nhật cho win 11 tốc độ cao

Bản quyền: Free
Phát hành: Free
Size: 1.73MB
Đánh giá: 5★- 8157 đánh giá
OS: Windows XP / Vista / 7 / 8 / 8 64 bit/ 10 32bit/ 10 64bit / 11 32bit / 11 64bit

Download snipping tool là một trong những phần mềm chuyên hỗ trợ người dùng chụp màn hình tại nhiều chế độ khác nhau. Snipping tool được sử dụng rộng rãi trong giới văn phòng. Tuy nhiên những bạn học sinh cũng cần sử dụng phần mềm này để có thể hỗ trợ việc học tập, thuyết trình tốt hơn. Ngoài chức năng trên thì snipping tool còn hỗ trợ chức năng khác hay không?

Giới thiệu về Snipping Tool ?

Snipping Tool không chỉ hỗ trợ chụp màn hình, nó còn giúp hỗ trợ chỉnh sửa và thực hiện nhiều thao tác hình ảnh. Đặc biệt là nó có thể chuyển đổi từ định dạng File PDF sang JPG,… Phần mềm này có thể hoạt động tại hệ điều hành Windows 7 đến Windows 10 dễ dàng?

Cách tải snipping tool

Những tính năng nổi bật của Snipping Tool có gì nổi bật?

Tiện ích chụp ảnh màn hình Snipping Tool sử dụng hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần tải về và sử dụng trực tiếp, rất dễ dàng truy cập. Phần mềm còn hỗ trợ nhiều tính năng chụp ảnh và bạn có thể chọn chụp theo từng khu vực được chọn, cửa sổ và menu và cắt tự do.

Chế độ sử dụng linh hoạt cho phép người dùng được sao chép những dữ liệu qua Word hoặc Excel dưới định dạng JPG. Snipping Tool còn hỗ trợ chuyển đổi từ file PDF sang JPG để chia sẻ lên mạng xã hội dễ dàng không bị vỡ nét.

Bạn cũng có thể thêm chú thích hình ảnh và đánh dấu để cho phép người dùng thêm ghi chú trực tiếp trong hình ảnh. Lưu trữ hình ảnh duy nhất trong một thư viện. Bạn có thể sắp xếp theo ý muốn bản thân.

Tính năng chụp cuộn màn hình vô cùng hữu ích. Cho phép người chụp được cuộn màn hình theo chiều dọc hoặc là chiều ngang. Bạn cũng có thể chụp toàn bộ màn hình và cửa sổ, cũng như chỉnh sửa hình ảnh cắt, xoay chiều, làm sáng hay làm nét ảnh….

Hướng dẫn tải Snipping Tool mới nhất

Trường hợp Snipping Tool chưa được cài đặt sẵn

Bước 1: Nếu hệ điều hành của bạn chưa được cài sẵn Snipping Tool, bạn có thể chọn vào website thanlong hoặc bất kỳ website kết quả từ khóa Snipping Tool trên Google hiện nay. Nhận nút tải xuống, và chọn ổ đĩa lưu về máy.

Bước 2: Khi tải Snipping Tool xong, đừng vội mở máy lên hãy đợi cho cài đặt Java chạy nền tảng Java xong. Bạn nên tải Java xong và tiến hành cài đặt Snipping Tool như bình thường.

Trường hợp Snipping Tool đã được cài đặt sẵn trong hệ điều hành

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Win 7,8,9,10 góc dưới màn hình.

Bước 2: Gõ từ khóa Snipping Tool vào thanh tìm kiếm sẽ hiện ra biểu tượng Snipping Tool.

Bước 3: Nhấn chọn công cụ, bạn chọn mục New để chụp màn hình.

Bước 4:  Nhấp chuột phải -> Pin to taskbar để ghim vào thanh tác vụ và nhấp biểu tượng khi muốn sử dụng.

Các thuật ngữ khi dùng Snipping Tool

Free-form Snip: Cho phép vẽ bất kỳ đường vẽ nào quang khu vực hay đối tượng muốn chụp.

Rectangular Snip: Thao tác khoanh vùng cần chụp hình chữ nhật khi kéo con trỏ xung quanh đối tượng.

Window Snip: Chọn một cửa sổ hay hộp thoại và chụp màn hình mà bạn cần chọn.

Full-screen Snip: Chức năng chụp toàn bộ màn hình tương tự như phím Print Screen.

snipping tool

 

 

Chỉnh sửa ảnh bằng Snipping Tool

Bước đầu tiên là chọn vùng ảnh để hiển thị công cụ hữu ích để bạn chỉnh sửa. Nếu không hài lòng về chất lượng hình ảnh bạn có thể chọn nút New Snip.

Sử dụng công cụ Pen và Highlighter để đánh dấu. Tính năng Eraser dùng loại bỏ những đánh dấu bằng Pen và Highlighter. Lưu ảnh chỉ cần nhấn vào nút Save Snip. Chọn thư mục muốn lưu và đặt tên lại theo ý bạn. Đừng quên bạn cũng nên chọn những kiểu file phù hợp mục đích sử dụng như: PNG, GIF, JPEG hoặc HTML rồi nhấn Save.

Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh chụp thông qua email bằng nút Snip trên thanh công cụ. Hai tùy chọn để bạn lựa chọn là E-mail Recipient và E-mail Recipient. Để sử dụng những tùy chọn này bạn nên cài đặt email trên máy tính. Công cụ này chỉ hỗ trợ gửi ảnh chụp màn hình là chính nếu như bạn đang sử dụng những công cụ phổ biến như trong Outlook hoặc Thunderbird.

Tổng kết

Hy vọng với những thông tin chúng tôi hướng dẫn bạn trong bài viết này. Tất cả sẽ đóng góp thêm vào kho tàng kiến thức sử dụng những thủ thuật tin học trong công việc và học tập một cách chính xác nhất. Download snipping tool không hề khó khăn, thậm chí chúng ta không cần cài đặt vì nó đã được tích hợp sẵn trong hệ điều hành. Nếu bạn gặp phải khó khăn khi tải phần mềm chỉnh sửa hình ảnh này. Hãy để lại bình luận phía dưới bài viết hoặc nhắn tin ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

 

G-YXYF01R9KY