Hướng dẫn download internet explorer 2021 mới nhất

Bản quyền: Free
Phát hành: Free
Size: 2 MB
Đánh giá: 5★- 8157 đánh giá
OS: Windows XP / Vista / 7 / 8 / 8 64 bit/ 10 32bit/ 10 64bit

Hướng dẫn download internet explorer 2021 mới nhất. Tải phần mềm internet explorer là điều mà có lẽ không phải ai trong chúng ta đều biết. Internet Explorer vốn là một phần mềm trình duyệt web sơ khai của nhà phát hành Microsoft. 

Qua nhiều năm, nhà phát hành cũng đã nâng cấp, cải tiến một số tính năng cho phiên bản Internet Explorer. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu thêm về phần mềm trình duyệt web này và cách tải trình duyệt internet explorer về máy tính nhé.

Phần mềm Internet Explorer được nhà phát hành sản xuất với mục đích cung cấp cho người dùng trang trình duyệt web mạnh mẽ. Đi kèm với đó là rất nhiều tính năng được thiết kế, tạo ra với mục đích để nhằm đáp ứng nhu cầu của các lập trình viên, nhân viên thiết kế, người dùng internet.

Các tính năng chính của Internet Explorer

 • Tăng khả năng cải thiện tương thích với các hệ điều hành khác nhau.
 • Hỗ trợ tối ưu WebGL và High DPI.
 • Hỗ trợ hóa dành cho màn hình cảm ứng trên các thiết bị.
 • Được xem như một ông cụ mạnh mẽ dành riêng cho các lập trình viên, thiết kế để tạo ứng dụng Windows Store bằng JavaScript và các ngôn ngữ lập trình khác.
 • Hỗ trợ tải website nhanh hơn.
 • Cải thiện hiển thị giao diện cho các website và chợ ứng dụng Windows Store bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình JavaScript.
 • Hỗ trợ cá nhân hóa giao diện, tối ưu và tích hợp tốt hơn với môi trường Windows.
download internet explorer
Hướng dẫn download internet explorer 2021 mới nhất | Thanlong

Yêu cầu hệ thống

Để có thể download internet explorer về máy tính sử dụng, trước tiên máy tính của các bạn phải sử dụng các hệ điều hành phổ biến như Windows 9x/ME/XP/Vista/7. Và tất nhiên, có thể bao gồm cả phiên bản Windows 8 mới nhất.

Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ trình duyệt trên các thiết bị có sử dụng các hệ điều hành như MAC, OSX, Linux. 

Hướng dẫn cài đặt Internet Explorer 

Để có thể bắt đầu tải trình duyệt internet explorer các bạn truy cập vào đường link https://thanlong.vn/  và bắt đầu làm theo cách tải internet explorer.

Bước 1: 

Sau khi truy cập vào đường link và tải internet explorer về. Các bạn mở thư mục chứa file cài đặt Internet Explorer. File này có định dạng là đuôi EXE. Các bạn click Run để tiếp tục bước tiếp theo.

Bước 2: 

Sau khi click Run. Giao diện sẽ hiện bảng cài đặt. Các bạn chọn Install để bắt đầu cài sau khi tải trình duyệt internet explorer.

Quá trình cài đặt diễn ra có thể mất tầm khoảng vài giây cho đến vài phút. Điều này tùy thuộc vào cấu hình máy tính mà các bạn đang sử dụng.

Bước 3: 

Sau khi cài đặt hoàn thành, một cửa sổ thông báo với 2 lựa chọn sẽ hiện ra trên màn hình máy tính của các bạn

Nếu các bạn chọn Restart Now thì máy tính sẽ khởi động lại từ đầu rồi các bạn mới có thể sử dụng trình duyệt hoặc có thể Restart later để khởi động sau.

Tuy nhiên, theo chúng tôi thì tốt nhất các bạn nên lựa chọn việc khởi động lại máy tính để có thể đảm bảo không xảy ra sự cố trong quá trình truy cập Web.

Hướng dẫn sử dụng Internet Explorer để lướt web trên máy tính

Sau khi quá trình internet explorer download và cài đặt diễn ra được thành công. Khi các bạn click vào biểu tượng của Internet Explorer trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện trình duyệt Web sẽ có giao diện.

Để có thể truy cập vào bất kỳ một trang Web nào, điều các bạn cần làm đó là nhập URL của Website vào thanh địa chỉ tìm kiếm của Internet Explorer và nhấn Enter là được.

Khi đó, chương trình trình duyệt sẽ chuyển đến nội dung trang Web mà các bạn mong muốn xem.

Ngoài ra, để sử dụng Internet Explorer trở nên hiệu quả hơn, các bạn có thể cài đặt thêm một số các tính năng có sẵn trên menu trình duyệt như:

 • File: Công cụ hỗ trợ quản lý các cửa sổ trình duyệt.
 • Edit: Công cụ hỗ trợ giúp các bạn có thể chỉnh sửa, copy, sao chép, tìm kiếm
 • View: Hỗ trợ các bạn có thể xem ở  chế độ toàn màn hình,  xem nội dung trang web rõ hơn.
 • Favorites: Giúp các bạn có thể lưu trữ, đánh dấu những website mà các bạn thường xuyên truy cập, quan trọng
 • Tools: Giúp các bạn có thể tùy chỉnh các tính năng nâng cao, đồng bộ dữ liệu, tiện ích mở rộng, …

Khắc phục lỗi đăng nhập sau khi download explorer

Bước 1:

Các bạn mở trình duyệt Internet Explorer, nhấn phím Alt trên bàn phím để hiển thị thanh công cụ, click Tools --> Internet Options…

Bước 2:

Trên màn hình giao diện xuất hiện cửa sổ Internet Options, các bạn click chọn Tab Privacy.

Tại mục Setting, các bạn giữ chuột và kéo thanh Accept All Cookies xuống mức thấp nhất.

Click OK để lưu lại.

Việc download internet explorer về máy tính là một việc hết sức đơn giản, bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều có thể làm được. Trên đây là những thông tin và hướng dẫn của chúng tôi về tải trình duyệt internet explorer. Hy vọng những thông tin trên sẽ thực sự bổ ích và cần thiết với các bạn

G-YXYF01R9KY