Download Crystaldiskinfo – phần mềm kiểm tra ổ cứng tốt nhất hiện nay

Bản quyền: Free
Phát hành: Free
Size: 5 MB
Đánh giá: 5★- 8157 đánh giá

Download crystaldiskinfo cho máy tính để phục vụ chức năng kiểm tra ổ cứng hoạt động có tốt hay không? Nếu như bạn đang có thắc mắc về quy trình tải phần mềm này có dễ dàng hay không? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Crystaldiskinfo là gì?

CrystalDiskInfo phiên bản 8.12.4 là một trong một phần mềm nhằm đánh giá và theo dõi tình trạng hoạt động của ổ cứng máy tính chính xác nhất. Nếu như bạn đang nghĩ ngợi rằng ổ cứng đang có vấn đề của những biểu hiện của sự hư hỏng, thì hãy nhanh chóng tải ngay phần mềm Crystaldiskinfo cho máy để khắc phục ngay tình trạng này tránh những hư hỏng không đáng có bạn nhé!

Đánh giá về phần mềm Crystaldiskinfo?  

Phần mềm Crystaldiskinfo có tên chính thức là Crystal Disk Info được ra mắt vào năm 2011. Chúng được công nhận là một trong những công cụ kiểm tra phần cứng máy tính với chất lượng cao, cấu hình mạnh mẽ. Đáp ứng tiêu chí chính xác và được nâng cấp hoàn hảo hơn nữa. Crystaldiskinfo đã hoàn thiện và làm tốt chức năng hơn nữa nhờ vào những trang bị được cải tiến bằng hàng loạt tính năng mới. Nó biểu hiện cho công nghệ mới ở tương lai.

Crystaldiskinfo hiện nay có thể hỗ trợ chế độ Dark mode trên hệ điều hành Windows 10. Bên cạnh đó, còn bổ sung thêm một số tính năng khác giúp bạn có thể chẩn đoán tình trạng hoạt động của ổ cứng được nhanh chóng và hoàn thiện hơn.

Nhờ có Crystaldiskinfo chúng ta có thể giảm được những rủi ro từ việc hoạt động của bộ phận quan trọng của máy tính. Đĩa cứng là một phần quan trọng để duy trì hoạt động máy tính, chứa những dữ liệu quan trọng. Phần mềm test ổ cứng Crystaldiskinfo sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi biết được tình trạng dữ liệu có được bảo đảm an toàn hay không. Từ đó, sẽ đưa ra những phương pháp khắc phục kịp thời nhất.

Download crystaldiskinfo

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Crystaldiskinfo cho máy tính

Người dùng cần phải đăng nhập vào tài khoản administrator để sử dụng phần mềm này. Đây là một trong những yêu cầu cơ bản đầu tiên, nếu như bạn chưa có tài khoản hãy nhanh chóng tạo theo hướng dẫn để thực tiếp những bước sau.

Tiếp theo, cần có đuôi .NET Framework 2.0 hoặc sử dụng Alert Mai một tính năng cao hơn.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm CrystalDiskInfo cho máy tính

Khi bạn sử dụng phần mềm CrystalDiskInfo, bạn không phải cài đặt phức tạp. Sau khi bạn tải ứng dụng về máy, bạn nên giải nén cho nó. Để giãn nên cho phần mềm trước khi lưu vào máy tính nên dùng WinRAR hoặc WinZip giải nén để được file DiskInfo.exe. Khi sử dụng chỉ cần nhấp chuột vào file DiskInfo.exe để xem thông tin ổ đĩa.

Chức năng chính của Crystaldiskinfo

CrystalDiskInfo cung cấp và hỗ trợ cho con người khá nhiều thông tin quan trọng như sau:

Xem xét và kiểm tra tình trạng sức khỏe máy tính (Health Status): Khi chạy ổ đĩa của bạn sẽ được thông báo cụ thể:

Nếu trạng thái tốt – Good (nền xanh)

Nếu đĩa có vấn đề: Caution (nền vàng):

Nếu đĩa cứng có thể đọc nhưng motor bị mòn bề mặt đĩa bị trầy xước hoặc nhiều cung từ có dấu hiệu bị hư hỏng: Bad (Nền đỏ)

Bad (nền đỏ): Có thể đầu đọc, motor bị mòn, bề mặt đĩa bị trầy xước, hoặc nhiều cung từ bị hư hỏng

Tình trạng không xác định được “bệnh”: Grey (xám)

Nhiệt độ (Temperature): Nếu như nhiệt độ hiển thị là 49 độ C tức là bình thường, nếu từ 50 đến 55 độ C 55 độ C. Lúc này chúng ta nên tìm cách khắc phục nhược điểm này bằng cách gắn thêm máy quạt vào thùng máy. Nếu nhiệt độ cao hơn 55 độ C là có vấn đề cần khắc phục ngay. Vì có thể một bộ phận phần cứng bên trong máy tính chịu ma sát lớn. Cho nên nó có khả năng gây chết ổ cứng bất cứ lúc nào.

Firmware: Cho phép hiển thị để bạn có thể biết được phiên bản thuộc phần mềm nào đang bị lỗi trong ổ cứng. Chức năng của nó chính là kích hoạt và nạp điện cho bộ phận phía bên trong ổ cứng. Nó sẽ được thực hiện khi bạn tiến hành khởi động hệ điều hành.

Buffer Size: Phản hồi về dung lượng bộ nhớ đệm của ổ cứng. Với nhiệm vụ lưu lại những dữ liệu được truy xuất thời gian gần nhất. Cơ chế hoạt động này có thể giúp máy tính tăng sức mạnh và tốc độ hệ thống.

Tổng kết

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình download crystaldiskinfo cho máy tính với phiên bản mới nhất. Bên cạnh đó là cung cấp cách sử dụng phần mềm phù hợp để test lỗi phần cứng an toàn hiệu quả. Nếu bạn nghiên cứu thêm về phần mềm này, hoặc cập nhật những thông tin liên quan đến những phiên bản test máy tính mới nhất hiện nay, hãy truy cập website thanlong để nhanh tay tải về miễn phí bạn nhé! 

G-YXYF01R9KY