Cách tải phần mềm Tux Paint – Phần mềm tập vẽ cho bé

Bản quyền: Free
Phát hành: Bill Kendrick
Size: 50MB
OS: Windows XP / Vista / 7 / 8 / 8 64 bit/ 10 32bit/ 10 64bit

Cách tải phần mềm tux paint là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những ai có nhu cầu sử dụng các phần mềm hội họa đầy tính sáng tạo. Vậy tải tux paint có khó không? Có những lưu ý gì trong quá trình download phần mềm này? Bài viết sau đây sẽ cùng bạn đi tìm hiểu vấn đề đó nhé.

Tux Paint và các chức năng của Tux Paint

Nếu không thường xuyên sử dụng các phần mềm, ứng dụng hội họa, rất có thể bạn chưa từng nghe tới khái niệm Tux Paint.

Đây là một ứng dụng vẽ tranh rất sáng tạo và vui nhộn dành cho trẻ em. Bằng các công cụ đơn giản, Tux Paint giúp trẻ dễ dàng thao tác để tạo ra những bức tranh của riêng mình. 

Ứng dụng này bao gồm các công cụ vẽ tranh thiết yếu như sơn, tem dán, đường nét, hình khối,… Chúng cho phép người dùng được chọn các thông số mong muốn để tạo nên bức tranh của riêng mình. 

Việc sử dụng phần mềm Tux Paint sẽ là cách rèn luyện tính sáng tạo và tư duy nghệ thuật rất tốt cho trẻ em. Đây cũng là công cụ giúp người lớn giải tỏa căng thẳng sau mỗi giờ làm việc. 

Cách tải phần mềm tux paint

Hướng dẫn cách tải phần mềm Tux Paint

Để bắt đầu khám phá Tux Paint, bạn có thể download phần mềm tux paint về máy tính. 

Vì là một ứng dụng thông dụng và có dung lượng nhẹ, nên bạn có thể tải phần mềm Tux Paint  đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách tải phần mềm Tux Paint về máy tính, cách tải Tux Paint nhanh nhất.

Cách tải phần mềm này dựa vào trình duyệt mà bạn đang sử dụng. Có hai loại trình duyệt có thể dùng tải phần mềm Tux Paint mien phi như sau:

  • Bước 1: Lựa chọn một link tải trên Google. Hiện nay phần mềm Tux Paint được phân phối miễn phí và có rất nhiều link giúp bạn download. Bạn có thể lựa chọn một trong số những đường link sẵn có để thực hiện quá trình tải.
  • Bước 2: Khi bạn bấm nút bắt đầu tải, Chrome sẽ ngay lập tức tải file cài đặt của Tux Paint về một cách tự động.
  • Bước 3: Tại góc trái màn hình Chrome sẽ hiện ra biểu tượng Tux Paint, tức là quá trình tải khi đó đã hoàn tất. File mà bạn vừa tải đã sẵn sàng để kích hoạt.
  • Bước 4: Nhấn liên tục hai lần Ctrl+J để hiển thị file vừa được tải về
  • Bước 5: Khi bạn bấm liên tục vào biểu tượng này, cửa sổ file sẽ hiện ra. Bạn có thể bấm nút Run để tiến hành khởi chạy chương trình.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Tux Paint

Đây là một phần mềm có cấu hình đơn giản, các thao tác đều dễ thực hiện. Bởi phần mềm chủ yếu được sử dụng cho trẻ em, nên cách sử dụng không có gì quá khó khăn. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng phần mềm Tux Paint sau đây

Sử dụng công cụ dấu

Đây là công cụ dùng để chèn các con vật, ô tô, xe máy,…

Nếu bạn có kết nối loa vào máy tính, thì khi bạn nhấn chuột vào các con vật này, bạn sẽ được nghe phiên âm tên bằng tiếng Anh của chúng.

Sử dụng công cụ ảo thuật

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Tux Paint

Bạn có thể bấm vào nút Thuật ở bảng công cụ phía bên trái. Hãy chọn một công cụ thích hợp ở thanh công cụ phía bên phải để tiếp tục. Công cụ ảo thuật sẽ mang đến cho bạn rất nhiều sự lựa chọn để thay đổi bức tranh của mình. Từ vẽ màu, thêm các chi tiết, trang trí thêm các hình khối,…

Chọn chổi và màu vẽ

Đầu tiên hãy chọn công cụ chổi vẽ ở thanh công cụ bên góc trái màn hình. Rê chuột trong khung vẽ để thử các nét mà chổi vẽ thực hiện. Bạn có thể điều chỉnh nét vẽ mảnh hơn, hoặc đậm thêm tùy ý thích.

Chọn màu vẽ ở góc dưới màn hình để tiếp tục quá trình vẽ tranh của mình.

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu cách tải phần mềm Tux Paint cũng như cách sử dụng cho hiệu quả nhất. Đây là công cụ sẽ giúp trẻ phát triển các kỹ năng hội họa. Để tìm link tải phần mềm này cũng như các phần mềm khác, bạn có thể truy cập trang web thanlong.vn.

G-YXYF01R9KY